near to พระราชวังโบราณ พระนครศรีอยุธยา

3,916 Posts

Top Posts

ด้วยความรัก ด้วยภักดี ตลอดไป 🙏🏻💛 พวงมาลัย ทำเพื่อน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ทุกส่วนประกอบ ออกมาจากความตั้งใจจริง กลีบดอกดาวเรืองบรรจงแกะแยกกลีบมาร้อยยกลาย กลีบใบตองบรรจงพับ ประดับด้วยกระพุ้งกลีบดาวเรืองเป็นเลข ๙ กลีบดอกจำปาเป็นเส้นสายชายมาลัย มาลัยจากความเพียรของช่างร้อยมาลัยที่เกิดในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙ 🙏🏻 ณ.พระเมรุมาศจำลอง ทุ่งพระเมรุ พระนครศรีอยุธยา

น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ภูมิใจที่ได้เกิดในแผ่นดินไทยในรัชกาลที่ ๙🙏🏻🎗 | ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๐ | In Remembrance of His Majesty King Bhumibol Adulyadej

น่าเสียดายของจริงที่สุดๆ

วันนี้ ชมถ่ายทอดสดพิธีบวงสรวงซีรีย์ #ศรีอโยธยา  เวลา 9.00-10.30 ทางช่อง True4u / TNN / True inside HD หรือ Live สดได้ทาง fan page TrueLakorn #sriayodhayafilmsiries  Credit @dearrizza  #ศรีอโยธยาฟิล์มซีรีส์  #mutmeeactingjourney 

นางสาวเชฏฐินี คงคาสุริยฉาย ม.6ห้อง228 เลขที่5 ส่งงานนคร่ะะะ #AyutthayaFashionWeek2015  @sachsen_schwan  คร่าาาาา5555

#ayutthaya  คิดถึงอยุธยา คราวหน้าขอไปเที่ยวชมแบบครบทุกที่เลยนะครับ#ประวัติศาสตร์ชาติไทย 

อโยธยาบ้านฉัน 🎠

Recent Posts

คนไม่ใช่ทำอะไรก็ผิด............เหมือนพี่ กว่าจะได้รูปนี้โดนพี่ช้างฟาดหัวมาสองครั้ง😁🤣🤣

A Y U T T A Y A f i e l d t r i p

อโยธยาบ้านฉัน 🎠

พระนครศรีอยุธยา 😎 #wanderlust  #barnswanderlust  #barns✖️bangkok🇹🇭 

หลวมไปหมด รองเท้าก็กัด หนีบแตะ เลยงับ อิอิ

จับจักรยานในรอบ’2-3..อาทิตย์🚵‍♀️🚵🏻‍♂️🚵‍♀️ #เหนื่อย 

. 💙ใช้อะไรมาไมาขาวไม่ใส ต้องคอยโบกบีบีอยู่นั้นแหละ . มาลองเถอะ 12 กระปุกเองในคลิป ขาวใสมาก จากคนที่ขาวยากมาก่อน . ท้าให้ลอง 💯‼️ ————————————————— . . . ❋มีบริการเก็บเงินปลายทางด้วยนะคะ . ❋สั่งซื้อ|❥สอบถาม|❥สมัครตัวแทน 👉🏻 ทักมา Line :@iwhitethailand  (มี@) . ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ . #howtobeauty  #howtoperfect  #ถูกและดี  #ชี้เป้าโปรถูก  #ดีบอกต่อ  #ถูกและดีมีอยู่จริง  #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยยย  #อยากขาว  #อยากขาย  #สวย  #รีวิวเซเว่น  #รีวิววัตสัน  #ไว้รีวิวห้ามขายของโว้ยย  #ฉันจะผอม  #ฉันจะสวย  #ลดราคา  #ใช้ดีบอกต่อ  #ของมันต้องมี  #iwhiteperfectskin  #ไอไวท์  #boosterwhiteninggel  #iwhite  #iwhiteแค่ชื่อก็ขาวแล้ว  #บอกต่อ  #ใช้ดีจึงบอกต่อ  #ขาว  #ของดีบอกต่อ  #ขาวปลอดภัย  #บอกต่อ .

ช่องกุดเชื่มระหว่างวัดพระศรีสรรเพชญกับพระราชวังกรุงศรีอยุธยา

พระที่นั่งจักรวรรดิ์ไพชยนต์

ประวัติศาสตร์ทำให้เราได้เรียนรู้อดีต เพื่อทำให้ปัจจุบันดียิ่งขึ้น #ayutthaya  #อยุธยา 

“หมู่พระมหาปราสาท ๓ องค์” #กรุงศรีอยุธยา  #minecraft  #พระราชวังโบราณอยุธยา 

พาเด็กมาทัศนศึกษา 🙂⛅️

ขอให้เจริญรุ่งเรืองครับ

ร่องรอยอดีตแห่งกรุงศรีอยุธยา #วัดพระศรีสรรเพชญ์_พระนครศรีอยุธยา 

เที่ยววังโบราณเบิกบานใจ

“พระบรมมหาราชวัง กรุงศรีอยุธยา” ฉากในละครสายโลหิต เมื่อวานนี้ ซ้ายสุดคือ พระที่นั่งวิหารสมเด็จ องค์กลางคือ พระที่นั่งสรรเพชญปราสาท ขวาสุดคือ พระที่นั่งสุริยาสน์อมรินทร์ #กรุงศรีอยุธยา  #สายโลหิต 

“พระที่นั่งสุริยาสน์อมรินทร์” ภาพถ่ายจากดาวเทียมGoogle Earth จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่ามุขทางด้านเหนือ-ใต้ สั้นกว่า มุขตะวันออก-ตก เป็นไปได้ว่าอาจจะมีลักษณะไม่เหมือนกับพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทอย่างที่เข้าใจกัน(บางส่วนอาจจะเหมือน แต่ไม่ได้เหมือนทุกอย่าง) #พระที่นั่งสุริยาสน์อมรินทร์  #พระราชวังโบราณอยุธยา 

“พระที่นั่งสุริยาสน์อมรินทร์” แบบสันนิษฐานอีกแบบหนึ่ง จะเห็นได้เลยว่ามุขทั้งสี่ด้านนั้นยาวไม่เท่ากัน (นึกภาพไม่ออกก็นึกถึงพระที่นั่งมหิศรปราสาท แต่มีขนาดที่ใหญ่กว่า) เครดิตรูปภาพจาก:Pantip #พระที่นั่งสุริยาสน์อมรินทร์  #พระราชวังโบราณอยุธยา 

ถามว่าร้อนมั้ยตอบอย่างไวเลยว่าไหม้

Ayutthaya, antigua capital de Tailandia 🤚

ให้อิฐเก่าเล่าความหลัง

บินกลับไกรลาศคีรี